Tin tức

Siêu cảng Gemalink đón 1 trong những siêu tàu lớn nhất thế giới - M/V Merete Maersk

[ {{formatDate('2021-11-01T00:00:00.000Z')}}]

Ngày 28/10/2021, 1 trong những “siêu tàu” container lớn nhất thế giới, M/V Merete Maersk đã cập và làm hàng thành công tại siêu cảng nước sâu lớn nhất Việt Nam - Gemalink.

M/V Merete Maersk là một trong những tàu container lớn nhất trên thế giới hiện nay, siêu tàu này có kích thước khổng lồ với chiều dài toàn phần (LOA) lên đến 399m, tải trọng 214.121 DWT, tương đương với hơn 18.200 TEU. M/V Merete Maersk không chỉ là tàu có kích thước lớn nhất cập Cảng Gemalink kể từ khi Cảng bắt đầu hoạt động từ đầu năm nay mà tự hào hơn, đây cũng là một trong hai tàu container có tải trọng và kích thước lớn nhất từ trước đến nay từng cập Cảng Việt Nam.

Merete Maersk thuộc đội siêu tàu của Maersk Line (Đan Mạch) - hãng tàu đứng đầu thế giới cả về quy mô đội tàu và năng lực vận chuyển hàng hóa. Hiện diện tại 116 quốc gia, kết nối các chuyến tuyến xuyên Châu lục, Maersk Line đang khai thác đội tàu trên 786 chiếc với tổng công suất trên 4,3 triệu TEU, chiếm gần 17% thị phần vận chuyển container toàn cầu (theo Alphaliner). Tại Việt Nam, Maersk Line luôn là đối tác đồng hành đáng tin cậy của Gemadept trong suốt chặng đường phát triển hơn 30 năm qua. Và sự kiện siêu tàu M/V Merete Maersk lựa chọn Gemalink là điểm đến trên hải trình xuyên Thái Bình Dương một lần nữa minh chứng cho sự chuyên nghiệp trong khai thác và chất lượng dịch vụ của hệ thống cảng Gemadept nói chung và Cảng Gemalink nói riêng.

Bước vào mùa cao điểm cuối năm cùng sự hồi phục của nền kinh tế toàn cầu, Cảng Gemalink đã sẵn sàng mọi nguồn lực để đón những siêu tàu liên tiếp cập cảng với chất lượng khai thác vượt trội để đạt kết quả tốt nhất trong năm đầu tiên hoạt động, đón đầu mọi cơ hội lấp đầy công suất Giai đoạn 1 và tạo đà triển khai Giai đoạn 2 của dự án ngay trong năm tới.

* Một số hình ảnh “siêu tàu” M/V Merete Maersk cập Cảng Gemalink ngày 28/10/2021

 

 

 

 

other

{{item.title}}

[ {{formatDate(item.date)}}]