Tin tức

Gemadept: Kiến tạo Niềm tin - Bền vững Tương lai

[ {{formatDate('2024-06-17T07:51:09.600Z')}}]

Trong những năm gần đây, thế giới liên tục chứng kiến nhiều sự biến động lớn, thách thức và khó khăn chồng chất từ địa chính trị đến đại dịch, gần đây nhất là căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc, dẫn tới một làn sóng dịch chuyển chuỗi cung ứng toàn cầu đang ngày càng rõ nét. 

Giữa những biến động đó, Việt Nam nổi lên như một điểm sáng đầy tiềm năng.  Với những chương trình hành động quyết liệt để cải thiện môi trường đầu tư và hoàn thiện các chính sách minh bạch và hướng đến chuẩn mực quốc tế, Việt Nam đang là điểm đến thu hút các nhà đầu tư từ Mỹ, Trung Quốc và các nước, mở ra những cơ hội vàng cho cộng đồng doanh nghiệp trong nước.

Để đón những cơ hội này, các doanh nghiệp Việt Nam cần chủ động xây dựng một nền tảng vững chắc, quản trị minh bạch và trong đó niềm tin là giá trị cốt lỗi tạo dựng của doanh nghiệp. Trong hành trình đầy tự hào hơn 3 thập kỷ qua, mỗi bước trưởng thành của Gemadept đều được tạo dựng từ niềm tin của các cổ đông, cơ quan ban ngành đối tác, khách hàng và người lao động. Đối với Gemadept, kiến tạo và gìn giữ các giá trị của niềm tin không chỉ là một sự lựa chọn, mà chính là sứ mệnh trên hành trình hướng đến tương lai bền vững.

Niềm tin - Chìa khóa vàng mở cánh cửa bền vững

Trong thời đại chuyển đổi số, khi thông tin lan truyền với tốc độ vũ bão và các tiêu chuẩn đạo đức kinh doanh, trách nhiệm doanh nghiệp ngày càng được chú trọng, niềm tin trở thành một loại "tài sản" vô giá và là kim chỉ nam trong mọi quyết sách và hành động đối với bất kỳ doanh nghiệp nào mong muốn phát triển trường tồn.

Có thể nói, một trong những con đường để kiến tạo niềm tin của Gemadept chính là thông qua quản trị sự thay đổi, linh hoạt trong giải pháp, minh bạch trong quản lý, nâng cao chất lượng dịch vụ để xây dựng niềm tin vững chắc với đối tác khách đồng hành đáng tin cậy. Niềm tin chính là chìa khóa mở cánh cửa cho Gemadept xây dựng nền tảng quan trọng về triết lý kinh doanh tốt, văn hóa doanh nghiệp đậm bản sắc, quản trị minh bạch, trách nhiệm với cộng đồng và xã hội đóng góp vào thúc đẩy dòng chảy kinh tế cho đất nước.

Với hơn 34 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực khai thác cảng và logistics, Gemadept thấu hiểu sâu sắc giá trị của niềm tin. Tiên phong, Trách nhiệm và Chính trực - ba trong số chín nguyên tắc văn hóa cốt lõi của Gemadept - được thấm nhuần và thể hiện rõ nét trong mọi hoạt động và hướng đi của Công ty, từ chiến lược kinh doanh đến văn hóa doanh nghiệp.

Gemadept: Hành trình tạo dựng niềm tin

Thấu hiểu niềm tin cần được gieo mầm và chăm sóc qua cả một hành trình lâu dài, bền bỉ. Từ những ngày đầu thành lập, với khát vọng khởi nghiệp vươn ra cùng thế giới, Gemadept không ngừng nỗ lực, từng bước tạo dựng các giá trị niềm tin, xây dựng hình ảnh một doanh nghiệp Việt là đối tác đáng tin cậy của các tập đoàn đa quốc gia, các hãng tàu nước ngoài và khách hàng xuất nhập khẩu.

Niềm tin không chỉ là khẩu hiệu, mà được kết tinh qua việc làm cụ thể, thông qua việc đảm bảo chất lượng dịch vụ, tuân thủ các cam kết, nghĩa vụ, thực thi trách nhiệm của doanh nghiệp

Trong những năm qua, nỗ lực và cam kết minh bạch thông tin của Gemadept được thể hiện rõ qua các báo cáo tài chính kiểm toán độc lập, các báo cáo thường niên và báo cáo phát triển bền vững với đầy đủ thông tin, số liệu được kiểm chứng. Điển hình năm 2023, Gemdept đã vinh dự đạt giải thưởng Báo cáo Thường niên và Báo cáo Phát triển Bền vững đáng tin cậy nhất do Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE) và Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD) vinh danh.  

Gemadept được vinh danh trong Top 20 Doanh nghiệp có BCTN tốt nhất

Ngoài các báo cáo và bản tin định kỳ, Gemadept chủ động cập nhật thông tin thường xuyên về hoạt động  kinh doanh, chiến lược phát triển, tiến độ các dự án, các hoạt động về môi trường, xã hội và quản trị (ESG) của công ty trên các nền tảng truyền thông báo chí, website, mạng xã hội, cũng như thông qua các buổi họp mặt trực tiếp, các diễn đàn, hội nghị…

Nhằm đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu của các bên, Gemadept tiên phong áp dụng thành công các tiêu chuẩn và hệ thống quốc tế về quản lý môi trường và xã hội, như Tiêu chuẩn Cảng Xanh của Cục Hàng hải Việt Nam (TCCS:2018 CHHVN), áp dụng Hệ thống quản lý môi trường ISO 14001:2015 và Hệ thống quản lý an toàn và sức khỏe nghề nghiệp ISO 45001:2018; Thực hiện kiểm kê khí nhà kính theo tiêu chuẩn ISO 14064-1:2018; Hướng đến lộ trình cắt giảm phát thải.

Hướng đến số hóa và chuyển đổi xanh, Gemadept tiếp tục củng cố niềm tin của khách hàng, đối tác và các nhà đầu tư. Qua đó, Công ty được các tổ chức tài chính quốc tế công nhận là doanh nghiệp cam kết mạnh mẽ với chiến lược phát triển bền vững, và đã thành công ký kết tín dụng liên kết bền vững với ngân hàng quốc tế.

Một minh chứng khác là hệ sinh thái Cảng – Logistics của Gemadept ngày càng thu hút nhiều hơn các thế hệ tàu lớn nhất, thông minh nhất trên thế giới, góp phần thúc đẩy giao thương, phục vụ tăng trưởng xuất nhập khẩu của đất nước. Đặc biệt, ngày 4/6 vừa qua, Ngân hàng Thế giới và S&P Global Market Intelligence đã công bố báo cáo về Chỉ số hoạt động cảng container năm 2023 (The Container Port Performance Index 2023). Cảng Cái Mép của Việt Nam lần đầu tiên vào top 10 cảng container hoạt động hiệu quả nhất thế giới, đứng ở vị trí thứ 7, cao thứ 5 ở khu vực châu Á và chỉ xếp sau cảng Tanjung Pelepas tại khu vực Đông Nam Á. Trong đó, Cảng nước sâu Gemalink của Gemadept góp phần tích cực vào kết quả chung khi được các hãng tàu hàng đầu tin tưởng lựa chọn làm điểm đến đáng tin cậy trên hải trình toàn cầu.

Siêu tàu cỡ lớn nhất thế giới đang cập vào cảng nước sâu Gemalink

Với sự tin tưởng và đồng hành của các cổ đông, đối tác, khách hàng, Công ty đạt được những thành tựu đáng ghi nhận trong hoạt động kinh doanh, tăng trưởng ổn định và lợi nhuận vượt 15% cam kết với cổ đông năm 2023. Trong năm 2024, phấn đấu cao nhất đem đến giá trị cho những người đồng hành và cộng đồng, Công ty tiếp tục đặt mục tiêu tăng trưởng đầy thách thức trong giai đoạn thị trường còn rất nhiều khó khăn và biến động.

Song song đó, Gemadept góp phần vào sự phát triển chung của ngành hàng hải Việt Nam. Công ty được Nhà nước giao triển khai dự án quốc gia nâng cấp luồng kênh Hà Nam và đang tích cực nghiên cứu triển khai tuyến mẫu kết nối Đồng bằng sông Cửu Long với cụm cảng Cái Mép - Thị Vải. Các dự án này sẽ sớm đi vào vận hành trong thời gian tới, qua đó Công ty tích cực cùng các doanh nghiệp ngành hàng hải khơi thông dòng chảy kinh tế, thúc đẩy tăng trưởng của các địa phương.

Vượt trở ngại, trân trọng giá trị hướng tới tương lai

Đối với Gemadept, kiến tạo và gìn giữ các giá trị của niềm tin không chỉ là một sự lựa chọn, mà chính là sứ mệnh trên hành trình hướng đến tương lai bền vững. Với tinh thần cam kết cao và văn hóa vượt trở ngại, trân trọng các giá trị tốt đẹp, Gemadept tiếp tục chủ động, linh hoạt vượt qua những “khúc ngoặt” của thị trường để hướng đến các mục tiêu phát triển, mở rộng mạng lưới hoạt động và đóng góp tích cực cho cộng đồng, xã hội.

Hướng tới tương lai, Gemadept không ngừng nỗ lực nâng cao chất lượng dịch vụ và mở rộng mạng lưới hoạt động. Điển hình là việc mở rộng quy mô, cầu bến tại cảng nước sâu Gemalink lên đến 1,5km, cùng lúc đón được hai tàu container cỡ lớn nhất thế giới hiện nay. Tại khu vực Đình Vũ, Hải Phòng, dự án Giai đoạn 3 của cụm Cảng Nam Đình Vũ dự kiến đi vào hoạt động trong năm 2025, nâng tổng công suất thiết kế của cảng lên 2 triệu TEU/năm và có thể tiếp nhận tàu container lên tới 48.000 DWT (đầy tải) - cỡ tàu lớn nhất có thể vào khu vực Đình Vũ, Hải Phòng. Khi hoàn thiện, cụm Cảng Nam Đình Vũ sẽ là cảng sông lớn nhất và quy mô nhất tại miền Bắc. Và còn nữa những dự định, quyết tâm mà Gemadept sẽ theo đuổi trên hành trình tiến bước.

Cảng Nam Đình Vũ, khi hoàn thành 3 giai đoạn sẽ trở thành cảng sông lớn nhất Miền Bắc

Với những bước đi kiên định và bền bỉ, với tinh thần, ý chí vượt trở ngại, hợp lực sức mạnh của Niềm tin, Gemadept đã và đang tiếp tục góp phần cùng cộng đồng doanh nghiệp vươn tới tương lai tươi sáng cho đất nước và nhân dân Việt Nam. /.

Nguồn: https://www.tinnhanhchungkhoan.vn/gemadept-kien-tao-niem-tin-ben-vung-tuong-lai-post347424.html

other

{{item.title}}

[ {{formatDate(item.date)}}]